Chế độ ăn lành mạnh cho người bị mỡ trong máu.

Mỡ máu cao là hiện tượng cholesterol, triglyceride tăng cao khi cơ thể dư thừa chất béo không kịp đào thải hoặc chuyển hóa. Điều này sẽ làm tăng lượng mỡ trong máu.
Lượng mỡ tích tụ lâu ngày gây ra các biến chứng nguy hiểm ở gan, tim, thận… Cuối cùng hình thành các mảng xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.
Những chế độ ăn giúp giảm lượng mỡ trong máu.

Giảm lượng cholesterol trong thực phẩm

Đây chính là nguyên tắc hàng đầu mà bệnh nhân cần hết sức lưu ý do cholesterol tăng cao đồng nghĩa với việc lượng mỡ trong máu cũng vì thế mà tăng theo. Do đó, Bệnh nhân máu nhiễm mỡ nên hạn chế tiêu thụ các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu, thịt lợn,… vì những loại thịt này vốn sở hữu nhiều cholesterol.

Chế độ ăn nhiều chất xơ

Nếu một người tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn, họ có thể làm chậm quá trình hấp thụ chất béo và đường trong ruột non.

Một người có thể tiêu thụ nhiều chất xơ hơn bằng cách ăn các loại thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, quả hạch, hạt, rau, các loại đậu, ngũ cốc và trái cây.

Không nên tiêu thụ các sản phẩm dư thừa chất béo no .

Ít ai biết rằng chất béo no có trong nhiều loại thực phẩm cũng là một yếu tố dẫn tới tình trạng tắc nghẽn động mạch. Chúng thường tồn tại trong mỡ và nội tạng động vật. Có khi còn được tìm thấy trong các loại sữa. Do đó khi uống sữa thì người bệnh nên chọn loại mà hàm lượng chất béo thấp (chỉ khoảng từ 1 – 2%).

THỰC ĐƠN 7 NGÀY DÀNH CHO NGƯỜI BỊ MỠ TRONG MÁU.

NGÀY 1

NGÀY 2

NGÀY 3

NGÀY 4

NGÀY 5

NGÀY 6

NGÀY 7

Thực đơn trên kết hợp gồm những loại thực phẩm làm giảm lượng mỡ trong máu như yến mạch, hạt quina, cá hồi, bông cải súp lơ, hạt hạnh nhân, óc chó,..Với thực đơn này đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ năng lượng, mà không lo bị mỡ trong máu.

Chúc bạn giảm cân thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934606788